แนะนำ 6 วิธีเลือกเช่ารถบัสให้คุ้มค่า และเหมาะสมกับการใช้งาน

การเช่ารถบัสเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการเดินทางแบบหมู่คณะ ที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การเดินทางของคุณให้เป็นที่น่าประทับใจ ส่งผลให้บริการรถบัสเช่าได้เสียงตอบรับที่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ จนในปัจจุบันบริการรถบัสมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง และมีหลายบริษัทผู้ให้บริการ วันนี้ภัสสรชัยทัวร์จะขอมาแนะนำการเลือกรถบัสอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด

เลือกใช้บริการรถบัสอย่างไรให้คุ้มค่า

1. เลือกเช่ารถกับบริษัทที่มีมาตรฐานและความน่าเชื่อถือ

เลือกเช่ารถกับบริษัทที่มีมาตรฐาน

มาตรฐานและความน่าเชื่อถือของบริษัทถือเป็นเรื่องสำคัญในการพิจารณาเช่ารถบัส เนื่องจากการเดินทางด้วยรถบัสเช่ามักจะเป็นการเดินทางในรูปแบบของหมู่คณะหลายๆคน และเป็นการเดินทางไกล ซึ่งอาจทำให้มีโอกาสเกิดเหตุไม่คาดฝันได้ ดังนั้นก่อนที่จะตกลงเลือกใช้บริการ เราจะต้องมั่นใจว่าบริษัทนั้นมีนโยบายความปลอดภัยอย่างไรบ้าง พนักงานขับรถมีประสบการณ์กี่ปี และบริษัทเคยมีเคสประสบอุบัติเหตุหนักหรือไม่ นอกจากนี้การเลือกบริษัทมีใบอนุญาตการให้บริการถูกต้องตามกฎหมายที่สามารถตรวจสอบได้ ก็จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าบริษัทที่ให้บริการเช่ารถบัสนั้นมีความน่าเชื่อถือ และสามารถมั่นใจได้ว่าการปล่อยลอยแพลูกค้าจะไม่เกิดขึ้นกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถืออย่างแน่นอน

2. เลือกรถรุ่นใหม่คุณภาพสูง อยู่ในสภาพพร้อมให้บริการ

เลือกรถรุ่นใหม่คุณภาพสูง

เพื่อให้สมรรถนะของตัวรถพร้อมใช้งานได้อย่างไร้ปัญหา รถบัสเช่าที่ดีควรเป็นรถรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพสูงแบรนด์ชั้นนำอย่าง MAN Scania Hino และ Mercedes Benz ที่นำเข้าจากประเทศเยอรมนี สวีเดน และ ญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัย มีระบบช่วงล่างแบบ Air Suspension (ถุงลม) ที่ให้ความนิ่มนวล มีจุดศูนย์ถ่วงของรถโดยสารต่ำ เพื่อการเข้าโค้ง หรือ ขึ้น-ลงทางลาดชันได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญรถบัสเช่าควรมีอายุการใช้งานที่ไม่เกิน 5 ปี นอกจากนี้ตัวรถจะต้องได้รับการตรวจเช็คสภาพรถตามระยะทางที่ขนส่งกำหนด และมีการบำรุงรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้มีสภาพใหม่สะอาดทั้งภายในและภายนอก

3. เลือกประเภทและขนาดของรถให้เหมาะกับจำนวนผู้โดยสาร

เลือกประเภทและขนาดของรถให้เหมาะกับจำนวน

ผู้ให้บริการที่ดีจะมีรถบัสเช่าให้เลือกหลายประเภท และมีหลายขนาดที่นั่ง เพื่อให้ผู้เช่าสามารถเลือกได้อย่างเหมาะสมกับจำนวนของผู้ร่วมเดินทางมากที่สุด เช่น

  • มินิบัสเช่าขนาด 20 – 24 ที่นั่ง (The New Plan S) ภายในมีห้องโดยสารที่กว้างขวาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบไม่ว่าจะเป็นช่องชาร์จ USB แบบ Fast Charging ในทุกที่นั่ง วิทยุระบบ Android พิเศษด้วยช่วงล่างที่นิ่มนวลกว่ามินิบัสทั่วไป ด้วยระบบช่วงล่างถุงลม เพื่อให้คุณเดินทางด้วยความสนุกสนานตลอดเส้นทาง
  • รถบัสเช่าขนาด 50 – 51 ที่นั่ง (Galaxy Patsornchai ) รถโดยสารชั้นเดียว ยาวพิเศษ 14 เมตร ขนาด 51 ที่นั่ง เครื่องยนต์ Euro 3 มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อยู่บนพื้นฐานของ MAN จากประเทศเยอรมนี ภายนอกมีความเรียบหรู สีขาวสะอาด ภายในครบครันไปด้วย Apple TV 4K, ช่องชาร์จแบบ Fast Charging, Free Wi-Fi On-board และเครื่องเสียงคุณภาพ สำหรับสร้งความบันเทิงในทุกเส้นทาง
  • รถบัสเช่าขนาด 40+4 ที่นั่งพิเศษที่นั่ง (MAN Patsornchai ) เป็นรถโค้ช Top Class ที่มีสมรรถนะสูงใหม่ล่าสุดจากประเทศเยอรมนี ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยต่างๆ ความนิ่มนวลของตัวรถ เดินทางได้อย่างสบายด้วยเบาะนั่ง Lumbar Support และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรถ เช่น USB Charger ในทุกที่นั่ง และไม่ต้องกังวลเรื่องของการเข้าห้องน้ำ เพราะรถรุ่นนี้มีห้องน้ำสะอาดบริเวณกลางรถ เหมาะกับการเดินทางที่มีระยะไกลมากๆ
  • รถทัวร์เช่าขนาด 37 ที่นั่ง (White Pearl NG) เป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานก๊าซธรรมชาติ มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีคล่องตัวสูงมาพร้อมกับกระจกข้างแบบใสถูกต้องตามกรมการขนส่งทางบก เพื่อให้มองเห็นทัศนียภาพระหว่างการเดินทางได้แบบไม่มีอะไรมาบดบัง ประะตูเปิด-ปิด อัตโนมัติเพื่อป้องกันปัญหาประตูหนีบผู้โดยสาย ให้บริการด้วยราคาที่เป็นมิตร พร้อมพาท่านสู่จุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย

4. เลือกรถบัสที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เลือกรถบัสที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

การเช่ารถบัสที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ จะช่วยทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่น่าเบื่อ เนื่องจากคุณอาจต้องใช้ระยะเวลามนการเดินทางนานหลายชั่วโมง ซึ่งอาจเกิดความเมื่อยล้าและเบื่อหน่ายได้ ดังนั้นสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเช่น เบาะที่นั่งปรับเอนหลังนอน ที่รองน่อง ช่องเสียบ USB Charger Free Wi-Fi และเครื่องเสียง จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และสามารถพักผ่อนได้ในขณะเดินทาง

5. เลือกประเภทการเช่ารถบัสให้เหมาะกับการเดินทาง

เลือกประเภทการเช่ารถบัสให้เหมาะกับการเดินทาง

โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะติดภาพของการเช่ารถบัสสำหรับทำกิจกรรมแบบรายวัน เช่นการเช่ารถบัสเพื่อการท่องเที่ยว การเดินทางไปอบรม สัมมนา ตามสถานที่ต่างๆ แต่จริงๆแล้วในปัจจุบันการเช่ารถบัสนั้นมีหลายรูปแบบ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ของผู้ใช้งานได้มากขึ้น เช่น บริการเช่ารถบัสแบบรายเดือน และการเช่ารถบัสแบบรายปี เพื่อให้เหมาะกับการใช้บริการในรูปแบบของหน่วยงาน องค์กร โรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม หรือมหาวิทยาลัย ที่มีความประสงค์ใช้รถบัสเป็นประจำ เพื่อลดภาระในการจ้างพนักงานขับรถ หรือการซ่อมบำรุงรถต่างๆ ดังนั้นหากต้องการใช้บริการเช่ารถบัสให้คุ้มค่า จะต้องเลือกรูปแบบการใช้บริการให้เหมาะสมกับการใช้งาน

6. เลือกรถบัสเช่าที่มีมาตรฐานความปลอดภัย

เลือกรถบัสเช่าที่มีมาตนฐานความปลอดภัย

นอกจากสภาพรถที่พร้อมใช้งานแล้ว ความปลอดภัยยังเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ดังนั้นก่อนที่จะทำสัญญาเช่ารถควรเช็คมาตรฐานความปลอดภัยที่รถบัสควรมี เช่น ทุกที่นั่งจะต้องมีเข็มขัดนิรภัยที่อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้จริง รถบัสต้องมีประตูทางออกฉุกเฉิน ค้นทุบกระจก และถังดับเพลิงเพื่อเตรียมความพร้อมกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน นอกจากนี้ตัวรถควรมีระบบติดตามรถ GPS และกล้อง CCTV เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสาร อีกทั้งพนักงานขับรถจะต้องมีประสบการณไม่น้อยกว่า 10 ปี ให้บริการด้วยความสุภาพ มีน้ำใจบนท้องถนน และได้รับการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ วัดสารเสพติดก่อนปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง

สรุป

บริษัท ภัสสรชัยทัวร์ แอนด์ทรานสปอร์ต เป็นผู้นำด้านการให้บริการเช่ารถบัสปรับอากาศ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบจัดเต็ม ด้วยการบริการงานที่มีมาตรฐาน ให้บริการแบบมืออาชีพเพราะเรามีประสบการณ์ในการให้บริการเช่ารถบัสยาวนานกว่า 25 ปี มีบริการเช่ารถบัส รถทัวร์หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว การทัศนศึกษาศึกษาดูงานนอกสถาน ด้วยรถบัสใหม่มาตรฐานสากลในบริการเช่ารถบัสแบบรายวัน รายเดือน และรายปี

สามารถปรึกษา เช่ารถบัส.com หรือ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center. 02-537-8881 Official Line: @patsornchai หรือ Email : sales@patsornchaibus.com


ข้อมูลอ้างอิง

กรมการขนส่งทางบก แนะนำการเดินทางด้วยรถโดยสารเช่าเหมา เน้นการเดินทางอย่างปลอดภัย ปราศจากอุบัติเหตุ https://www.prd.go.th/th/content/category/detail/id/39/iid/53821

แนะวิธีเช่าเหมารถโดยสารสาธารณะ สำหรับการเดินทางเป็นหมู่คณะ เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัย https://www.thaigov.go.th/news/contents/details/67263

กรมการขนส่งทางบก แนะ!!! “ข้อปฏิบัติสำหรับผู้ต้องการเช่าเหมารถโดยสารไม่ประจำทาง” https://www.thailandplus.tv/archives/653305